TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG KỸ NGHỆ ĐÔNG Á

 

Địa chỉ: 53A Hùng Vương – TP. Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam. 
Điện thoại: 0510.3828765; 3828836. 
Fax: 0150.3828836 
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://dac.edu.vn

 

 

    1. VỊ TRÍ VÀ NHIỆM VỤ

        Trường Cao đẳng Công Kỹ nghệ Đông Á tọa lạc tại số 53 đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Trường Cao đẳng Công Kỹ nghệ Đông Á được thành lập theo quyết định số 7228/QĐ-BGDĐT ngày 12 tháng 11 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở Trường cơ sở Trường Trung cấp chuyên nghiệp Công kỹ nghệ Đông Á.

        Đóng trên địa bàn có nhiều trường đại học, cao đẳng, trường có nhiệm vụ đào tạo 5 ngành bậc cao đẳng chính quy, 5 ngành bậc liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và 8 ngành bậc Trung cấp chuyên nghiệp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực lao động chất lượng cao cho tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung – Tây Nguyên:

 

        Bậc Cao đẳng:

STT Ngành đào tạo
1 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
2 Công nghệ kỹ thuật xây dựng
3 Kế toán
4 Quản trị văn phòng
5 Việt Nam học (du lịch)

 

       Bậc Cao đẳng Liên thông

STT Ngành đào tạo
1 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
2 Công nghệ kỹ thuật xây dựng
3 Kế toán
4 Quản trị văn phòng
5 Việt Nam học (du lịch)

 

        Bâc Trung cấp

STT Ngành đào tạo
1 Điện công nghiệp và dân dụng
2 Xây dựng dân dụng và công nghiệp
3 Xây dựng cầu đường
4 Kế toán
5 Nghiệp vụ du lịch
6 Nghiệp vụ văn thư lưu trữ
7 Tin học ứng dụng

8

Kỹ thuật cấp thoát nước

 

        2. SỨ MẠNG VÀ MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC CỦA TRƯỜNG

           Sứ mạng của trường được xác định:

Trường Cao đẳng Công Kỹ nghệ Đông Á là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là nơi tạo nền tảng để người học rèn luyện và phát triển kỹ năng sống, năng lực chuyên môn, tư duy sáng tạo, phương pháp học tập suốt đời theo triết lý: “Đầu tư kiến thức biến đổi cuộc sống – tạo dựng con đường thành công”.

           Mục tiêu chiến lược của nhà trường là:

Xây dựng trường Cao đẳng Công Kỹ nghệ Đông Á trở thành trường cao đẳng có uy tín. Xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý có trình độ chuyên môn cao, có năng lực nghiên cứu khoa học, đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ mọi hoạt động của trường; chương trình đào tạo tiếp cận trình độ giáo dục tiên tiến; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.”

 

        3. NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

           Về chính trị - tư tưởng:

        Công tác chính trị tư tưởng trong trường học đã được nhà trường quan tâm đặc biệt. Trường có chi bộ Đảng liên tục nhiều năm được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của một tổ chức cơ sở Đảng đối với hệ thống chính trị của nhà trường. Hầu hết đội ngũ cán bộ quản lý từ Ban Giám hiệu, khoa, phòng, đoàn thể, đến các lớp đều có Đảng viên làm nòng cốt trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Những học sinh sinh viên giỏi, xuất sắc bảo đảm các yêu cầu chính trị đều được xét kết nạp Đảng ngay trong quá trình học tập tại trường. Hàng năm, chi bộ đều tổ chức lớp cảm tình Đảng cho Đoàn viên ưu tú. Chi bộ Đảng được Đảng cấp trên đánh giá cao về thành tích phát triển Đảng.

        Hoạt động của các tổ chức quần chúng trong nhà trường luôn được quan tâm. Công đoàn có nhiều hoạt động chăm lo đời sống của cán bộ nhân viên nhà trường, đem lại niềm vui, gắn bó của mỗi cá nhân với trường, như tổ chức ngày sinh nhật cho các đoàn viên, tổ chức tham quan du lịch, nghỉ dưỡng…

 

        Về đội ngũ cán bộ giảng viên nhân viên:

Đội ngũ cán bộ giảng viên của nhà trường có trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết là yếu tố tiên quyết làm nên thành công của mọi hoạt động trong nhà trường. Trong những năm qua, Lãnh đạo nhà trường đã không ngừng quan tâm chăm lo phát triên đội ngũ, thường xuyên bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giảng viên nhân viên, quan tâm sâu sắc chu đáo đời sống của cán bộ giảng viên nhân viên, vì vậy mọi thành viên đều yên tâm công tác, không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạt được nhiều thành tích, được các cấp chính quyền, đoàn thể khen thưởng nhiều danh hiệu thi đua, như: tập thể lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp ngành, cấp tỉnh, … đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ,  thạc sĩ ngày càng đông đảo, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ.

 

      Về kết quả đào tạo:

     Từ ngày thành lập đến nay, trường đã đào tạo hơn 10 nghìn HSSV tốt nghiệp, ra trường, tỏa đi khắp mọi miền đất nước. Hầu hết trong đó đã có việc làm ổn định. Hầu hết học sinh trung cấp chuyên nghiệp đã học liên thông lên cao đẳng. Chất lượng tốt nghiệp loại khá, giỏi chiếm trên 70%. Vào học tại trường, sinh viên được phục vụ tận tình, chu đáo; sinh viên được lấy ý kiến nhận xét về giảng dạy của giảng viên.

 

      Về cơ sở vật chất:

     Cơ sở của trường khang trang, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Phòng học sáng, rộng rãi, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Thư viện đáp ứng nhu cầu học tập, tham khảo của học sinh sinh viên. Công cụ hỗ trợ giảng dạy, học tập được trang bị hiện đại với hệ thống máy chiếu projector, phòng công nghệ thông tin, thư viện, phòng thí nghiệm thực hành, phòng học chức năng khác để phục vụ dạy và học, thường xuyên được trang bị tăng thêm hàng năm đáp ứng nhu cầu đổi mới phương pháp dạy học.

Toàn bộ phòng học, phòng làm việc trong trường đã được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, kết nối mạng internet. Việc chỉ đạo của Ban Giám hiệu đến các khoa, phòng và giao tiếp chiều ngược lại hoàn toàn thuận lợi, nhanh chóng. Học sinh sinh viên học tập, nghiên cứu thông qua trang e - learning của trường.

 

     Về chăm sóc học sinh sinh viên:

     Phòng Công tác học sinh sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ sôi nổi, bổ ích, phù hợp đặc điểm lứa tuổi thanh niên, thiết thực giáo dục tư tưởng, tình cảm, nhân cách của Đoàn viên, thanh niên, như tổ chức các hội thi, hội trại, thanh niên tình nguyện…. Đội Thanh niên xung kích của trường đi đầu trong mọi phong trào góp phần đẩy mạnh công tác hỗ trợ và giáo dục học sinh sinh viên. Sinh viên được nói lên nguyện vọng, đề xuất của mình qua phiếu thăm dò mức hài lòng của sinh viên đối với nhà trường. Các Hội đồng hương tỉnh của sinh viên sinh hoạt thường xuyên tạo điều kiện cho sinh viên giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và học tập.

    Trường có nét văn hóa đặc sắc với “6 mục tiêu sinh viên Đông Á” và “12 điều văn hóa sinh viên Đông Á”. Mỗi sinh viên khi bước chân vào trường đã được nhà trường bồi dưỡng để thấm nhuần những chuẩn mực tốt đẹp đó.

    Với phương châm hành động: Thành công của học trò là hạnh phúc của người thầy, thành công của doanh nghiệp là hạnh phúc của nhà trường, nhà trường đã luôn luôn đổi mới phương pháp dạy học, cải tiến chương trình đào tạo theo sát nhu cầu của thị trường lao động để đào tạo những người lao động thành công khi tham gia vào cuộc sống lao động xã hội. Ngoài chuyên môn nghiệp vụ học sinh sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức nghề theo từng ngành học, kiến thức về tin học, ngoại ngữ. Tất cả học sinh sinh viên ra trường đều có trình độ Tin học: kỹ thuật viên, Ngoại ngữ: trình độ B Tiếng Anh. 

      Theo thống kê sơ bộ của trường, khoảng 80% học sinh sinh viên ra trường đều đã có việc làm, phát huy được kiến thức, kỹ năng và phẩm chất được đào tạo và rèn luyện từ nhà trường.

      Trường Cao đẳng Công Kỹ nghệ Đông Á là một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục quốc dân và đặc biệt trên địa bàn miền Trung, Tây Nguyên .